WinCAD Online

 ลืมรหัสผ่าน
  สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม : line trim extend text hatch
01-20

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 1-20

21-40

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 21-40

41-60

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 41-60

61-80

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 61-80

81-100

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 81-100

101-120

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 101-120

121-140

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 121-140

141-160

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 141-160

161-180

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 161-180

181-200

Coming soon

คำแนะนำ

คำแนะนำ

แจ้งปัญหาเกี่ยวกับตัวอย่างในบทเรียน AutoCAD
เนื่องจากในตัวอย่างบางตัวอย่างมีการสร้างหรือจัดการกับวัตถุ โดยมีการกำหนดจุดโดยค่าพิกัด หรือ Coordinate ลงไปในตัวอย่าง แต่เมื่อท่านผู้อ่านป้อนค่าพิกัดลงไปแล้วมีเครื่องหมาย @ ติดหน้าค่าพิกัดมาด้วยทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ผิดไปจากจุดประสงค์ของผู้เขียน ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลการทดลองที่ตรงกันให้ท่านผู้อ่านดูวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวในกระทู้ "การแก้ปัญหาป้อนค่าพิกัดแล้วมีเครื่องหมาย @ ติดมาด้วย" ก่อนทำการศึกษาบทเรียน

เลือก AutoCAD เวอร์ชั่นไหนดีในการเรียนรู้การใช้งาน AutoCAD ด้วยตนเอง
สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงคือ สมรรถนะ ของเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ ถ้าสเปกเครื่องต่ำหน่อยก็ให้เลือกใช้ AutoCAD 2007 ครับ อายุของเวอร์ชั่นตอนนี้ก็ประมาณ 6 ปี ยังไม่ล้าหลัง สามารถใช้งานได้ดี ปัญหาน้อย ติดตั้งง่าย เครื่องไม้เครื่องมือคำสั่งครบครันไม่ต่างกับเวอร์ชั่นใหม่ ยิ่งถ้านำมาติดตั้งในเครื่องใหม่คุณจะยิ่งสังเกตุเห็นถึงความเร็วในการทำงานของโปรแกรมได้เป็นอย่างดี ท่านผู้อ่านไม่ต้องกลัวครับว่าจะไม่สามารถนำคำสั่งต่างๆที่ได้ศึกษาใน AutoCAD 2007 ไปใช้งานในเวอร์ชั่นใหม่ๆไม่ได้ เพราะโดยพื้นฐานแล้วคำสั่งจะเหมือนกันหมดทุกเวอร์ชั่น ที่จะเปลี่ยนไปบ้างก็จะมีหน้าต่างโต้ตอบกับผู้ที่ใช้งาน อาจมีการย้ายตำแหน่งตัวเลือกไปบ้างแต่ตัวเลือกก็ยังคงอยู่ในกรอบหน้าต่างเดิม ซึ่งถ้าท่านผู้อ่านใช้เวอร์ชั่นใหม่อยู่ก็สามารถศึกษาจากตัวอย่างในบทเรียนนี้ได้เช่นกัน

บทเรียนออโตแคดใหม่ล่าสุด

แนะนำบทเรียนออโตแคด

บทเรียนที่ 94. นำเข้าบล็อคและไฟล์ ด้วยคำสั่ง INSERT
บทเรียนที่ 94. นำเข้าบล็อคและไฟล์ ด้วยคำสั่ง INSERT
ผ่านตากันไปบ้างแล้วกับคำสั่งนี้ใน 2-3 บทเรียนที่ผ่านมา คราวนี้เราจะมาศึกษาวิธีการใช้คำสั่งนี้กันอย่างจริงๆจังๆกันซะที คำสั่ง INSERT ใช้ในการนำเข้าไฟล์ .DWG หรือบล็อคสร้างเก็บไว้ใน Drawing ทั้งที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้นและบล็อคที่อยู่ในไฟล์ที่เราได้นำเข้ามา เร

บทเรียนที่ 90. สร้าง BLOCK ด้วยคำสั่ง NEW และการกำหนดจุดกำเนิดด้วยคำสั่ง BASE
บทเรียนที่ 90. สร้าง BLOCK ด้วยคำสั่ง NEW และการกำหนดจุดกำเนิดด้วยคำสั่ง BASE
งง..ใช่ไหมครับว่าทำไมคำสั่ง NEW ที่เป็นคำสั่งที่ใช้ในการสร้างไฟล์ขึ้นมาใหม่ จะสามารถนำมาใช้ในการสร้าง BLOCK ขึ้นมาได้ สาเหตุที่ผู้เขียนนำคำสั่งนี้มาอธิบายในการสร้าง BLOCK ขึ้นมาเป็นคำสั่งแรกเพียงแค่ต้องการแสดงให้เห็นว่าจริงๆแล้ว BLOCK ที่เรากล่าวถึงอีกนัย

บทเรียนที่ 159. สิ่งที่ควรรู้ก่อนการสร้าง Block หัวลูกศรสำหรับเส้นบอกขนาด
บทเรียนที่ 159. สิ่งที่ควรรู้ก่อนการสร้าง Block หัวลูกศรสำหรับเส้นบอกขนาด
ในบทเรียนที่ 149. ผู้เขียนเคยได้นำเสนอการกำหนดค่า Arrow size ซึ่งเป็นการกำหนดขนาดของหัวลูกศรกันไปแล้วแต่ยังไม่ละเอียดนัก ในคราวนี้เราจะมาเจาะลึกลงไปเนื้อหาที่เกี่ยวกับการกำหนดขนาด Arrow size ในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งการกำหนดค่า Arrow size ดังกล่าวจะส่งผลกับขนาดของหัวลูกศรที่เร

บทเรียนที่ 93. การสร้าง BLOCK ด้วยวิธีการ Cut ,Copy และ Paste as Block
บทเรียนที่ 93. การสร้าง BLOCK ด้วยวิธีการ Cut ,Copy และ Paste as Block
ในบทเรียนนี้จะนำเสนอวิธีการสร้างบล็อคอีกวิธีหนึ่งที่ค่อนข้างจะสะดวกและใช้งานง่าย เพียงแค่เลือกวัตถุที่ต้องการด้วยคำสั่ง CUTCLIP COPYCLIP หรือ COPYBASE เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการเลือกวัตถุแล้ว ก็นำมาวางลงใน Drawing ตามตำแหน่งที่ต้องการโดยใช้คำสั่ง PASTEBLOCK

บทเรียนที่ 99. แก้ไขบล็อคที่มีอยู่ใน Drawing ด้วยคำสั่ง BEDIT
บทเรียนที่ 99. แก้ไขบล็อคที่มีอยู่ใน Drawing ด้วยคำสั่ง BEDIT
วิธีการดั้งเดิมที่เราใช้แก้ไขบล็อคประเภทนี้เรามักจะใช้วิธีการ สร้างบล็อคขึ้นมาใหม่และกำหนดชื่อให้ซ้ำกับบล็อคที่มีอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งบล็อคที่เราสร้างขึ้นใหม่จะไปแทนที่บล็อคเดิมที่มีอยู่ทันที แต่ในบทเรียนนี้เรามีวิธีที่ง่ายกว่ามานำเสนอโดยเราจะใช้คำสั่ง BEDIT

ตัวอย่างโปรแกรม WinCAD

แนะนำโปรแกรม WinCAD for AutoCAD2000++

WinCAD คืออะไร ???
WinCAD for AutoCAD2000++ พัฒนามาจากภาษา AutoLISP ที่อยู่คู่โปรแกรมออโตแคดมาช้านาน ทำให้หมดปัญหาในการใช้งานร่วมกับโปรแกรมออโตแคด เป็นโปรแกรม ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับสถาปนิกและวิศวกร เพื่อใช้ในการ ออกแบบเขียนแบบทางสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ช่วยลดขั้นตอนเพิ่ม ความเร็วในการเขียนแบบ ภายในชุดโปรแกรมประกอบไปด้วยชุดคำสั่ง AutoLisp มากกว่า 100 ชุดคำสั่ง รวมไปถึง Block Library และ

รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|Archiver|WAP|www.wincad.net

GMT+7, 2015-1-27 10:18 , Processed in 0.054122 second(s), 12 queries , Xcache On.

Logifast Logistics | บริการสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากเว็บไซด์จีน เถาเป่า ทีมอลล์ อะลีบาบาและอื่นๆ

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน