WinCAD Online

 ลืมรหัสผ่าน
  สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม : line trim extend text hatch
01-20

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 1-20

21-40

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 21-40

41-60

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 41-60

61-80

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 61-80

81-100

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 81-100

101-120

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 101-120

121-140

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 121-140

141-160

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 141-160

161-180

เรียนออโตแคดด้วยตนเอง บทเรียนที่ 161-180

181-200

Coming soon

คำแนะนำ

คำแนะนำ

แจ้งปัญหาเกี่ยวกับตัวอย่างในบทเรียน AutoCAD
เนื่องจากในตัวอย่างบางตัวอย่างมีการสร้างหรือจัดการกับวัตถุ โดยมีการกำหนดจุดโดยค่าพิกัด หรือ Coordinate ลงไปในตัวอย่าง แต่เมื่อท่านผู้อ่านป้อนค่าพิกัดลงไปแล้วมีเครื่องหมาย @ ติดหน้าค่าพิกัดมาด้วยทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ผิดไปจากจุดประสงค์ของผู้เขียน ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลการทดลองที่ตรงกันให้ท่านผู้อ่านดูวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวในกระทู้ "การแก้ปัญหาป้อนค่าพิกัดแล้วมีเครื่องหมาย @ ติดมาด้วย" ก่อนทำการศึกษาบทเรียน

เลือก AutoCAD เวอร์ชั่นไหนดีในการเรียนรู้การใช้งาน AutoCAD ด้วยตนเอง
สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงถึงคือ สมรรถนะ ของเครื่องคอมพิวเตอร์ครับ ถ้าสเปกเครื่องต่ำหน่อยก็ให้เลือกใช้ AutoCAD 2007 ครับ อายุของเวอร์ชั่นตอนนี้ก็ประมาณ 6 ปี ยังไม่ล้าหลัง สามารถใช้งานได้ดี ปัญหาน้อย ติดตั้งง่าย เครื่องไม้เครื่องมือคำสั่งครบครันไม่ต่างกับเวอร์ชั่นใหม่ ยิ่งถ้านำมาติดตั้งในเครื่องใหม่คุณจะยิ่งสังเกตุเห็นถึงความเร็วในการทำงานของโปรแกรมได้เป็นอย่างดี ท่านผู้อ่านไม่ต้องกลัวครับว่าจะไม่สามารถนำคำสั่งต่างๆที่ได้ศึกษาใน AutoCAD 2007 ไปใช้งานในเวอร์ชั่นใหม่ๆไม่ได้ เพราะโดยพื้นฐานแล้วคำสั่งจะเหมือนกันหมดทุกเวอร์ชั่น ที่จะเปลี่ยนไปบ้างก็จะมีหน้าต่างโต้ตอบกับผู้ที่ใช้งาน อาจมีการย้ายตำแหน่งตัวเลือกไปบ้างแต่ตัวเลือกก็ยังคงอยู่ในกรอบหน้าต่างเดิม ซึ่งถ้าท่านผู้อ่านใช้เวอร์ชั่นใหม่อยู่ก็สามารถศึกษาจากตัวอย่างในบทเรียนนี้ได้เช่นกัน

บทเรียนออโตแคดใหม่ล่าสุด

แนะนำบทเรียนออโตแคด

บทเรียนที่ 94. นำเข้าบล็อคและไฟล์ ด้วยคำสั่ง INSERT
บทเรียนที่ 94. นำเข้าบล็อคและไฟล์ ด้วยคำสั่ง INSERT
ผ่านตากันไปบ้างแล้วกับคำสั่งนี้ใน 2-3 บทเรียนที่ผ่านมา คราวนี้เราจะมาศึกษาวิธีการใช้คำสั่งนี้กันอย่างจริงๆจังๆกันซะที คำสั่ง INSERT ใช้ในการนำเข้าไฟล์ .DWG หรือบล็อคสร้างเก็บไว้ใน Drawing ทั้งที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้นและบล็อคที่อยู่ในไฟล์ที่เราได้นำเข้ามา เร

บทเรียนที่ 56. LAYER ครับ LAYER
บทเรียนที่ 56. LAYER ครับ LAYER
คงไม่มีใครไม่รู้จักกระดาษไขที่ใช้เขียนแบบใช่ไหมครับ ลักษณะเด่นของกระดาษไขนอกเหนือจากผิวที่เนียนเรียบเหมาะกับการเขียนแบบแล้วคุณสมบัติเด่นของกระดาษไขอีกอย่างหนึ่ง คือจะมีลักษณะโปร่งแสงและเมื่อนำมาซ้อนทับกันก็จะสามารถมองเห็นรายละเอียดของกระดาษไขอีกแผ่นได

บทเรียนที่ 99. แก้ไขบล็อคที่มีอยู่ใน Drawing ด้วยคำสั่ง BEDIT
บทเรียนที่ 99. แก้ไขบล็อคที่มีอยู่ใน Drawing ด้วยคำสั่ง BEDIT
วิธีการดั้งเดิมที่เราใช้แก้ไขบล็อคประเภทนี้เรามักจะใช้วิธีการ สร้างบล็อคขึ้นมาใหม่และกำหนดชื่อให้ซ้ำกับบล็อคที่มีอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งบล็อคที่เราสร้างขึ้นใหม่จะไปแทนที่บล็อคเดิมที่มีอยู่ทันที แต่ในบทเรียนนี้เรามีวิธีที่ง่ายกว่ามานำเสนอโดยเราจะใช้คำสั่ง BEDIT

บทเรียนที่ 67. การแก้ไข HATCH ด้วยคำสั่ง  HATCHEDIT
บทเรียนที่ 67. การแก้ไข HATCH ด้วยคำสั่ง HATCHEDIT
แนะนำวิธีการเขียน HATCH ไปแล้วหลายบทเรียนมาถึงบทเรียนนี้เราจะมาทดลองแก้ไข HATCH ที่เราเขียนไปแล้วกันบ้าง โดยคำสั่งที่จะแนะนำในบทเรียนนี้คือคำสั่ง HATCHEDIT เป็นคำสั่งที่ใช้แก้ไข HATCH ที่เขียนไปแล้วโดยเฉพาะ วิธีการใช้งานก็จะคล้ายกับการเขียน HATCH ขึ้นมา

บทเรียนที่ 71. การเขียนเส้น PLINE ด้วยคำสั่ง BOUNDARY
บทเรียนที่ 71. การเขียนเส้น PLINE ด้วยคำสั่ง BOUNDARY
การเขียนเส้น PLINE ด้วยคำสั่ง BOUNDARY เป็นการเขียนเส้น PLINE โดยอาศัยวัตถุชิ้นอื่นๆที่มีอยู่แล้วมาเป็นกรอบในการเขียนหรือสร้างเส้นขึ้นมาเหมาะสำหรับใช้สร้างเส้น PLINE แบบเร่งด่วนเพื่อนำไปใช้ในการหาพื้นที่โดยคำสั่ง AREA หรือลงลวดลายโดยคำสั่ง HATCH เป็นต้น

ตัวอย่างโปรแกรม WinCAD

แนะนำโปรแกรม WinCAD for AutoCAD2000++

WinCAD คืออะไร ???
WinCAD for AutoCAD2000++ พัฒนามาจากภาษา AutoLISP ที่อยู่คู่โปรแกรมออโตแคดมาช้านาน ทำให้หมดปัญหาในการใช้งานร่วมกับโปรแกรมออโตแคด เป็นโปรแกรม ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับสถาปนิกและวิศวกร เพื่อใช้ในการ ออกแบบเขียนแบบทางสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ช่วยลดขั้นตอนเพิ่ม ความเร็วในการเขียนแบบ ภายในชุดโปรแกรมประกอบไปด้วยชุดคำสั่ง AutoLisp มากกว่า 100 ชุดคำสั่ง รวมไปถึง Block Library และ

รายชื่อผู้กระทำผิดในเว็บนี้|Archiver|WAP|www.wincad.net

GMT+7, 2014-9-15 11:02 , Processed in 0.912588 second(s), 14 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X3.1

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน